no need to make sense.

U.S Open 2017 กำลังจะเริ่มแล้ว

U.S Open อีก 1 รายการแข่งขันกอล์ฟที่คนรักกอล์ฟไ่ม่เคยพลาด

 

สำหรับกีฬากอล์ฟจะมีเพียงแค่ 4 รายการใหญ่ๆ ที่แฟนกีฬากอล์ฟพลาดไม่ได้เลย

นั่นก็คือ Masters (มาสเตอร์ส)  British Open (บริทิชโอเพ่น) หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า  The Open  (ดิโอเพ่น) อันต่อมาคือ PGA Championship (พีจีเอแชมป์เปี้ยนชิป) และรายการสุดท้ายคือ U.S Open (ยูเอส โอเพ่น) ที่กำลังจะเกิดขึ้นอาทิตย์นี้ นี่คือ 4 รายการแข่งกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดที่เค้าเรียกว่าเป็นรายการ Major

ในประวัติศาสตร์กีฬากอล์ฟนั้น มีนักกอล์ฟเพียงแค่ 5 คนที่สามารถได้แชปม์ครบทั้ง 4 รายการใหญ่ที่ว่านี้

ไม่ว่าจะเป็น Gene Sarazen ( จีน ซาเรเซ็น ) Ben Hogan (เบ็น โฮเก้น )  Gary Player ( แกรี่ เพลเยอร์ )  Jack Nicklaus ( แจ็ค นิคลอส )  และ พ่อ..อย่าง Tiger Woods (ไทเกอร์ วูดส์ )

อีกไม่กี่วันก็จะแข่ง U.S Open แล้ววันนี้เลยอยากเล่าเรื่องที่น่าสนใจ ของ U.S Open ที่ Tiger Woods ได้แชมป์ มาให้เพื่อนๆได้สัมผัสถึงพลังของ Tiger และความขลังของ U.S Open ไปพร้อมๆกัน

โอเค…. ถึงแม้เสียงคำรามของพ่ออาจจะแผ่วลงไปมาก.. แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า Tiger Woods คือมนุษย์ที่สร้างโอกาสดีๆให้กับวงการกอล์ฟ ไม่ว่าจะเป็นด้านสื่อ หรือธุรกิจเกี่ยวกับกอล์ฟ เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กๆหันมาเล่นกอล์ฟ นอกจากนั้นเค้ายังเป็นนักกอล์ฟคนแรกที่ให้ความสำคัญกับความแข็งแรงไม่ต่างจากนักกีฬาอาชีพประเภทอื่น เมื่อก่อนเราอาจจะเห็นนักกอล์ฟส่วนใหญ่เน้นที่ฝีมืออย่างเดียวแต่ Tiger Woods คือนักกอล์ฟที่มีครบทั้งฝีมือ และความฟิตของร่างกาย

ถึงแม้ U.S Open มีมา 122 ปีแล้ว แต่ปีที่คนยังจำทั้งบรรยากาศและความรู้สึกได้ไม่เคยลืมคือปี 2008 ปีนั้น Tiger Woods ต้องพัตเบอร์ดี้ให้ลงเพื่อไป Play off กับ Rocco ไปดูกันว่า  ” พัตสะท้านฟ้า” ของพ่อตอนนั้นเป็นยังไง เชิญชมค่ะ


ตอนนั้น Rocco เล่นจบแล้ว เป็นผู้นำรออยู่ใน club house ถ้า Tiger Woods พัต birdie ไม่ลง Rocco จะชนะทันที แต่ถ้าพัตลง ทั้งคู่ต้องไป playoff ต่ออีก 18 หลุมในวันรุ่งขึ้นทันที

*สีหน้าของ Rocco เมื่อได้เห็น พัตสะท้านฟ้า ของ Tiger 

 

สำหรับ  U.S Open เป็นรายการเดียวใน Major ที่ต้อง Playoff ถึง 18 หลุมในวันรุ่งขึ้น และในปี 2008 Tiger Woods ก็ชนะ Rocco ไปอย่างฉิวเฉียด เพราะหลังจาก playoff จบ 18 หลุมก็ยังเสมอกันอีก ( Tiger มา birdie หลุมสุดท้ายอีกแล้ว ) แล้ว Tiger ก็มาชนะ sudden-death playoff ที่หลุม 19

 

Rocco Mediate. left, jokes with Tiger Woods following Woods’ US Open championship victory after playing a sudden death hole following an 18-hole playoff round for the US Open championship at Torrey Pines Golf Course on Monday, June 16, 2008 in San Diego. (AP Photo/Chris Carlson)

*U.S Open ปี 2008

 

เรื่องราวที่น่าจดจำของ Tiger Woods ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะ U.S Open ปี 2000 Tiger Woods ก็ได้แชมป์แถมยังเป็นคนเดียวในประวัติศาสตร์ที่ชนะทิ้งห่างที่ 2 ถึง 15 shot 

*U.S Open ปี 2000

เมื่อพูดถึง U.S Open ปีนี้แล้วไม่พูดถึงนักกอล์ฟมือซ้ายตัวพ่ออย่าง Phil Mickelson (ฟิล มิคเคลซั่น) คงไม่ได้ เพราะ Phill เป็นคนเดียวที่ขาดแค่ U.S Open ก็จะไ้ด้ Grand Slam แถมปีนี้ Phill ดันติดธุระต้องไปงานจบการศึกษา High School ของลูกสาวอีก ทางทีมงานก็ขอส่งกำลังใจให้คุณพ่อผู้อบอุ่นอย่าง Phil สามารถจัดการตารางธุระในครอบครัวและ manage เวลาในการเดินทางมา Tee Off ใน U.S Open 2017 ให้ทันแล้วกันนะคะ

ส่วน หนุ่มเอสปาญ่า อย่าง Sergio Garcia เองก็มีลุ้นให้ได้ Grand Slam เช่นกัน เพียงแต่เค้าต้องคว้าแชมป์รายการ Major ที่เหลือให้ได้ครบทั้ง 3 รายการในปีนี้ ซึ่งถ้า ซินญอร์ เซอร์จิโอ้ สามารถพิชิตแชมป์รายการเมเจอร์ที่เหลืออีก 3 รายการในปีนี้ได้ เค้าจะเป็นคนแรกในโลกที่ได้ Grand Slam ในปีเดียวกัน!!!!!

Sergio Garcia of Spain celebrates with the trophy during the green jacket ceremony after he won in a playoff during the final round of the 2017 Masters Tournament at Augusta National Golf Club on April 9, 2017 in Augusta, Georgia. (Photo by Andrew Redington/Getty Images)

*Sergio Garcia กับ แชมป์เมเจอร์แรกในชีวิต “Masters”

 

น่าเสียดายที่ U.S Open ปีนี้ไม่มีโปรกอล์ฟชาวไทยอย่าง โปรอาร์ม หรือ ธงชัย ใจดี ลงแข่งเลย แต่ทางทีมงานก็ยังคงติดตามและให้กำลังใจนักกอล์ฟชาวไทยอยู่เสมอ…

 

NO NEED TO MAKE SENSE

LK:)

Comments

0

YOU MIGHT ALSO LIKE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOHARA JIRADA

YOHARA JIRADA

Because my love of doing something or someone doesn't always need to make sense..