no need to make sense.

ความแข็งแกร่งของเกดเริ่มต้นจาก..แกงค์จอมพลัง

 

เอาจริงๆนี่คิดอยู่นานละนะว่าจะทำBlog ก็ไม่ได้ไม่มีอะไรมากไปกว่าอยากทำไว้ดูเอง นี่พูดจริง! ต้องบอกก่อนว่าเป็นคนชอบดูแต่igตัวเอง(เฉพาะเวลาออกกำลังกาย) อีกอย่างคือเราก็ออกกำลังกายแทบทุกวันเลยไม่รู้ว่าจะต้องไปหาmotivationในการออกกำลังกายจากคนอื่นทำไม ตอนแรกๆก็เขียนdiaryในigก่อนแล้วก็ใส่ hashtag #lkfitnessdiary เพื่อที่เวลาเราอยากดูตัวเองออกกำลังกายจะได้กดเข้าไปดูได้เลย แต่ก็คิดไปคิดมา อยากทำไว้อ่านเองด้วย อยากทำให้มันสวยๆน่าอ่าน ก็เลยตัดสินใจ ทำblogขึ้นมา พอตอนนี้มีblogแล้ว ชื่อ no need to make sense เหมือนเป็นspaceของเราเวลาที่อยากจะเขียน หรือแชร์เรื่องที่เราชอบ ก็เลยเอา#lkfitnessdiaryมาshareในนี้ด้วย

—แล้วชอบอะไรมั่ง?

ตอบ: นี่ชอบออกกำลังกายมากนะ รู้ยัง?

จะบอกให้ว่าอะไรทำให้เกดชอบออกกำลังกายได้มากขนาดนี้……

คำตอบคือเพื่อนแกงค์ จอมพลัง ของเกดเอง!!

ตอนแรกๆ พวกเค้า3คนก็คือtrainerปกติที่ไม่ได้สนิทอะไร เหมือนมาออกกำลังกายแล้วก็จ่ายตังค์กลับบ้านจบ แต่พอออกกำลังกายไปสักระยะนึงพวกเราก็เริ่มสนิทกันมากขึ้น เจอกันบ่อย คุยกันบ่อย ออกกำลังกายเสร็จก็ชวนกินข้าว กินส้มตำ คุยเรื่องอาหาร เม้าท์มอยคน (พุต! ดูคนนั้นดิ ชอบใส่กางเกงยีนมายกเวท เค้าไม่squatเหรอวะ? เล่นแต่แขน แล้วขาลีบๆอะนะ คืออะไร?) เป็นต้น อะไรแบบนี้มันก็เลยทำให้เราได้รู้จักกันมากขึ้น ก็เลยสนิทกันไปเลย

คนแรก Puttarat เทรนเนอร์คนแรกในชีวิต ที่ทำให้รู้จักกับคำว่า Deadlift Clean Snatch และเป็นคนอยู่เบื้องหลังความสำเร็จกับ half marathon แรกและสุดท้ายในชีวิตของเกด เพื่อนๆเรียก ดอกพุทธซ้อน..

จุดเด่นของพุตคือ ทุกครั้งที่เกดพาเพื่อนมาออกกำลังกายด้วย ทุกคนจะจบด้วย ลงไปนอนกับพื้น หรือไม่ก็ไปอ๊วก มีอยู่2อย่าง เวลามีเพื่อนอยากมาออกกำลังกายแล้วมาถามเกดว่ามาtrainด้วยได้มั้ย เกดก็จะตอบไปว่า “ได้แต่อ๊วกนะ” แต่อย่าเพิ่งกลัวพุตนะ เพราะถ้าผ่านครั้งแรกกับพุตไปได้รับรองว่าเส้นทางแห่งความแข็งแกร่งได้เปิดรับแล้ว!!!

*หมายเหตุ: ‘พุทธซ้อน’ มาจาก อีพุตเมื่อก่อนมันชอบนัดลูกค้ามาเทรนซ้อนกัน แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้วเพราะนางมีผู้จัดการส่วนตัวคอยดูคิวให้แล้ว (น้ำตาจะไหล)

*Puttarat Puttajam : Co-Owner and Trainer at P60 Urban bootcamp

คนที่สอง คือ พี่ใหญ่

พี่ใหญ่ ชื่อจริงว่า นาย ภูเขา หน่อสวรรค์ พี่ใหญ่บอกว่าเพื่อนชอบล้อชื่อของใหญ่ เพราะมันออกเสียงเหมือนคำว่า( poo cow = ขี้วัว )

พี่ใหญ่เนี่ยทำงานด้าน finance มาก่อนที่ประเทศ Australia แล้วก็ตัดสินใจออกจากงาน finance ที่ทำอยู่เพื่อไปเรียนต่อในสิ่งที่ตัวเองชอบคือการเป็นTrainer เคยมีรายการทีวีสัมภาษณ์พี่ใหญ่ว่า.. Trainerที่ดีต้องเป็นยังไงพี่?

พี่ใหญ่บอกว่า ” เทร์นเนอร์ที่ดีต้องชอบช่วยเหลือคน“ (เท่โคตรเหอะ) พี่ใหญ่เก่งมากเรื่องเทคนิคการยก olympic weight lifting สอนดี เวลาเทรนด้วยแรกๆเหมือนไม่เหนื่อย หลังๆก็ตาย เลี้ยว ไม่ต่างกับพุต(อ่อ แต่ไม่เคยนัดซ้อน ) หลังๆสนิทกันก็เลยรู้ว่าพี่ใหญ่กวนตีนด้วยนะ

มีครั้งนึง เคยถามพี่ใหญ่ว่า ” พี่ใหญ่ๆ John อะ ( trainerคนนีงที่ P60) น่องเล็กเหมือนกันเนาะ อย่างงี้ต้องทำไงให้น่องใหญ่อะ?

ทายซิพี่ใหญ่ตอบว่าไร …..

ตอบ : อือ ต้องเปลี่ยนพ่อแม่ใหม่!!!!!

*หมายเหตุ: พี่ใหญ่ออกกำลังกายวันละ2รอบ รอบแรกออกเอง อีกรอบนึงลูกค้าจ้างให้ออกกำลังกายเป็นเพื่อน…..ใครอยากจ้างเกดออกกำลังกายเป็นเพื่อนบ้างก็ได้นะคะ

*Phoukhao Nosavan (Yai) : Co-Owner and Trainer at P60 Urban Bootcamp

คนสุดท้าย นิว

จำได้ เคยถามนิวว่า นิวกินคลีนมั้ย นิวตอบว่า

“ กินคลีนทำไม ? ทำไมจะต้องกินคลีน?” คือนิวชอบตอบแบบกวนตีนก่อน แล้วค่อยตอบแบบมีสาระจริงจังทีหลัง

” โดยมาก คนชอบเข้าใจว่าอาหารคลีน คือต้องไม่มี fat.. แค่นี้ก็ผิดแล้วครับ เพราะร่างการคนเราต้องการ fat อีกอย่างคืออะไรที่หากเราทำได้ไม่ยาว อย่าทำครับ ”

เป็นประโยค hilight ที่จำได้ขึ้นใจของนิว…

นิวเนี่ย จบด้านโภชนาการมาจากอังกฤษ แล้วก็ดูแลเรื่องอาหารโดยเฉพาะให้กับนักกีฬาหลายๆคน ฉะนั้นเรื่องกิน รวมถึงเรื่องการเทรน นิวไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย ถ้าอยากรู้เรื่องอาหาร สามารถพบเจอนิวได้ที่ยิมของเค้า ชื่อ Fit -D Fitness อยู่ ซอยรางน้ำ แต่อย่าชวนกินอาหารคลีน ให้ชวนกิน Burger King จะได้คุยกับนิวได้ยาวๆ อยากรู้อะไรเกี่ยวกับอาหารไปถามได้ทุกเรื่องเลย

*หมายเหตุ: นิวชอบเมนู Whopper ของ Burger King มาก และเป็นผู้ที่ทำให้ชาวเน็ตได้รู้ว่า Squat ดราม่า ขาเป็ด เข่าบิดเข้าในไม่มีในโลก!!!!! เฮโหล!!!!!!!

*Wiradech Padetpol (new) : Co-Owner and Trainer at Fit-D Fitness

ด้วยรักและห่วงใย อยากให้คนไทยแข็งแรงปลอดภัย ยกเวทอย่างถูกวิธี

NO NEED TO MAKE SENSE

LK 🙂

Comments

0

YOU MIGHT ALSO LIKE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOHARA JIRADA

YOHARA JIRADA

Because my love of doing something or someone doesn't always need to make sense..