no need to make sense.

แข่งกอล์ฟครั้งแรกบอกเลยเก่งอย่างเดียวไม่พอต้องเฮงด้วย

จริงๆแล้วเกดไม่ชอบตีกอล์ฟกับใครที่ไม่สนิท เพราะเกดตี score ไม่ดี handicap 34 ถ้าตีกอล์ฟกับคนที่ไม่สนิทก็จะเกร็งมาก บางที่ตีไม่ไปก็อายเค้า ซึ่งมันจะไม่สนุกเลย ชีวิตนี้เคยออกรอบมาประมาณ 30 ครั้ง เรียนกอล์ฟมาประมาณปีกว่า ยังไม่เคยรู้สึกเลยว่า sweet spot ที่เค้าว่ากันว่ามันนุ่มมากๆเวลาตีโดนเต็มๆมันเป็นยังไง….

บางทีก็รู้สึกหงุดหงิดนะ เวลาที่ตีไม่ได้สักที แล้วชอบคิดว่าทำไมเราไม่พัฒนาบ้างเลย จนบางทีก็รู้สึกว่าตัวเองเครียดกับมันเกินความสามาถของตัวเอง จนลืมไปว่ามันมีอีกตั้งหลายอย่างในกีฬากอล์ฟที่เราสามารถ enjoy กับมันได้ไม่ใช่แค่ตีโดน หรือไม่โดน เช่น ระเบิดทรายขึ้นมาใกล้หลุม พัตไกลๆแบบพัตเดียวลง หรือบางทีตีเกือบตกน้ำแต่เด้งโดนขอบถนนแล้วขึ้นมาอยู่บน fairway ถุงกอล์ฟใหม่ ชุดออกรอบใหม่ รองเท้ากอล์ฟใหม่ ลูกกอล์ฟสีน่ารักๆ  สนามกอล์ฟสวยๆ หรืออากาศดีๆ อ่อ.. ซื้อไม้ใหม่สนุกสุด

 

จนล่าสุดเกดมีโอกาสไปร่วมแข่งกอล์ฟแบบทีมครั้งแรกในรอบ Pro-Am ที่หัวหินมา ในรายการ Mahasamutr Masters 2017 จัดที่สนามกอล์ฟ บันยัน หัวหิน

ตอนแรกที่มีทีมงานมาชวน เกดพูดกับทีมงานของ Mahasamutr ประโยคแรกเลยว่า

เกด: พี่! หนูตีสกอร์ 106 หนูอายเค้า!!!!!

Mahasamutr :  ไม่ต้องอายเลย เพราะการแข่ง Pro-Am เค้ามีแต้มต่อให้ตาม Handicap เช่นถ้าเกด ได้พาร์ในหลุมพาร์ 4 ที่มี handicap 1-9 เค้าจะต่อให้เกด 2 shot เท่ากับเกดได้ Eagle! นอกนั้นเกดได้แต้มต่อ 1 shot ทุกหลุม! ฉะนั้นเกดไม่ต้องห่วนนะคะ เกดช่วยโปรได้

 

เกด: หนูออกกับใครอะคะที่เป็นPro?

 

Mahasamutr : โปร แจ๊ซ (เผื่อคนไม่รู้จัก โปรคนนี้ก็กำลังมาเหมือนกัน)

 

++หลังจากได้ยินคำว่า Eagle ปุ๊บ ก็ตอบตกลงไปทันที เพราะคิดว่า ปีนี้คงไม่มีโอกาสได้ Eagle เองถ้าไม่มีแต้มต่อขนาดนี้!!!!!!

 

หลังจากที่ตัดสินใจว่าจะไป ก็มาปรึกษากับพี่แจ๊ค (โปรที่สอนเกด) พี่แจ๊คบอกว่า ” ไปเล้ยย ตีได้ ไปออกกับคนแบบนี้แหละ จะได้เก่งๆ ”

 

จนมาถึงวันแข่ง……ไม่ได้ออกกับโปรแจ๊ซแล้วนะ โปรแจ๊ซติดแข่งที่ประเทศจีน ได้ออกกับ Zane Scotland!!!!!!!

Zane Scotland เคยเป็นดาวรุ่งของ European Tour ตอนเค้าอายุ 19 เคยได้เล่นรายการ Major ( สิทธ์นี้ให้สำหรับมือสมัครเล่นที่เป็นดาวรุ่งและมีผลงานโดดเด่นจริงๆ ) แต่ดันประสบอุบัติเหตุเลยทำให้อาชีพนักกอล์ฟ ต้องหยุดลงกระทันหันเป็นเวลาหลายปี

 

*ถ่ายกับ Zane Scotland ที่ Mahasamutr country club Hua Hin

 

พอถึงวันแข่ง…

 

Tee Off 10.00 โมง ตื่นตี 4!!! ตื่นเพื่อ ?

ตื่นเต้นซิ!! นอนต่อก็ไม่หลับ จนได้เวลา Tee Off

Zane ตีก่อน พาร์4 หยิบเหล็ก 4 ออกมา เปรี้ยง!!!!!!!!!!!!!!!! เงียบสงัด…ตีโคตรไกล

คิดในใจว่า (แม่งเอ้ยยยย นอนดู Dexter อยู่บ้านก็ดีแล้วววววววว มายืนมือสั่นกลางแดดทำไมเนี่ยๆๆๆ )

ความรู้สึกตอนนั้นคือ มันเกร็งมากจริงๆ เพราะทั้งก๊วนที่ออกรอบ เกดตีแย่สุด แต่ตอนนั้นก็คิดว่า จะคิดแบบนี้ทำไม ไหนๆก็ตั้งใจมาแล้ว เอาวะ! ออกขวาก็ช่าง ออกซ้ายก็ช่าง เริ่ม!!!!

 

แล้วมันก็มาจริงๆ….วงเหรอ? เปล่า.. ตีออกขวา ออกซ้าย ตกน้ำ ตีโดนพื้นก่อน มาหมด !

แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่อะไรแย่ๆไปซะหมดหรอกนะ เพราะวันที่แข่งวันนั้นมี shot ดีๆตั้งหลาย shot มีหลุมนึง เป็นหลุมพาร์ 3 เกดตีตกทราย shot 2 เกดระเบิดทรายขึ้นมา on ใกล้หลุมมาก!!!! ชนิดที่ว่าไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ในเวลาที่เราเกร็งขนาดนั้น แล้วก็ได้พาร์แรกที่หลุมนั้นไป!!!! ผ่านไป 10 กว่าหลุม เรื่องอาย Pro ที่มาเล่นด้วยนี่แทบไม่ต้องพูดถึง เพราะหลังจากที่ตีออกขวาประมาณ 6-7 shot ก็เหมือนเราได้ละลายพฤติกรรมไปในตัว จนถึงหลุมสุดท้าย score เกดจบที่ 105!!!! ได้ 3 พาร์!!!! เกดโคตรดีใจ เพราะตีดีกว่าเดิม 1 shot!!!

 

*นี่คือ shot ที่ระเบิดทรายขึ้นมา แล้ว on ใกล้หลุมมาก จนต้องถ่ายรูปเก็บไว้ เห็นใกล้ๆแบบนี้เวลาพัตจริงๆนี่เกือบไม่ลงเหมือนกัน แต่นี่พัตลงนะ

 

*พัตลงไปแบบมือสั่นๆ ได้พาร์คนเดียว คนอื่นได้ Bogie

 

เค้าว่ากันว่า….กอล์ฟเป็นกีฬาที่เก่งอย่างเดียวไม่พอ ต้องเฮงด้วย สงสัยจะจริง เพราะสุดท้ายแล้วทีม Zane Scotland ที่มีเกดอยู่ด้วย ชนะ!!!!!!!!

 

ถามว่าดีใจมั้ย?  ก็ดีใจนะที่ได้ Trophy แรกเกี่ยวกับกอล์ฟในชีวิต แต่ไม่ได้ดีใจเท่ากับ ที่ออกรอบแล้วได้ 3 พาร์แถมตีกับโปรอีก

แต่เกดคิดว่ามันคงเป็น sign อะไรบางอย่างจากพระเจ้าแล้วล่ะ เหมือนกำลังบอกว่ามาถูกทางแล้วสู้ต่อไป !!!

 

*โฉมหน้าทีมผู้ชนะ เกด น้องวิกกี้ ตัวแทนจาก MENA Tour ถัดมาคือ Zane Scotland และพี่นภ บอกแล้วว่า เฮง!

 

 

*คุณจุมก็มาเชียร์… เชียร์ทาง Whatsapp นะ แบบมาส่ง แล้วมาเจออีกที ที่หลุม18 เลยทีเดียว

สุดท้าย Zane Scotland บอกว่า เค้าไม่เคยเห็นใครยิ้มเวลาตีกอล์ฟแล้วออกขวาได้เท่าเกดอีกแล้ว ”

เค้าชมแหละ มั้ง..

จริงๆเกดเคยมาออกรอบที่นี่แล้วครั้งนึง ตีไป 126 ตอนนั้นยังพัตไม่เป็น พัตแบบไม่รู้น้ำหนัก ระเบิดทรายก็ไม่เป็น แถมลูกสั้นก็ไม่ได้เลย จนมาเรียนกับพี่แจ๊คทั้ง เรื่องพัต เรื่องระเบิดทราย จากเกลียดเป็นชอบเลย สกอร์จาก 126 ลงมา 105 นี่ สงสัยต้องนัดกินเบียร์ฉลองกับพี่แจ๊คแล้วหละ!!!

ปีหน้าเจอกันใหม่กับ Mahasamutr Master 2018!!!!

และจะขอ Break 100 ให้ทันปีหน้าชัวร์ๆ

และจะไม่ทะลึ่งหยิบเหล็ก 9 ออกจากถุงเพราะคิดว่าเป็นเหล็ก 6….

 

NO NEED TO MAKE SENSE

LK:)

Comments

0

YOU MIGHT ALSO LIKE

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

YOHARA JIRADA

YOHARA JIRADA

Because my love of doing something or someone doesn't always need to make sense..